Một số lưu ý khi sửa nhà gia chủ cần biết

Ngôi nhà bạn ở đang dần trở nên cũ và không còn phù hợp? Thay vì xây dựng hoàn toàn mới bạn muốn tận dụng kết cấu sẵn có để khiến không gian sống trở nên mới mẻ hơn nhằm tạo cảm giác mới mẻ cho gia đình? Tuy nhiên, vấn đề sửa chữa nhà ngoài mang lại một công trình như ý bạn cần lên kế hoạch để tiết kiệm về thời gian và chi phí xây dựng nhất có thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ trong việc tu sửa lại nhà và thiết kế kiến trúc mới có thể giúp ích cho bạn:

Thứ 1, tháo rỡ tất cả nội thất như tranh ảnh, tivi, tủ.. hết ra khỏi nhà trước khi đi vào thi công

Việc thu dọn sạch sẽ chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra trơn tru và gọn gàng hơn so với việc sửa tới đâu thu dọn tới đó. Ngoài ra, gia chủ và đơn vị thi công cũng sẽ có được cái nhìn tổng quát về không gian cần sửa, từ đó sẽ lên ý tưởng tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

sua nha

Thứ 2, không nên thay đổi quá nhiều so với ban đầu

Hãy lấy cơ sở là kết cấu của nhà cũ để lên ý tưởng sáng tạo ra những điểm nhất mới thu hút thay vì thay đổi quá nhiều. Bởi nếu thiết kế thay đổi nhiều quá sẽ làm cho việc thi công khó khăn hơn rất nhiều và chắp vá có thể không mang lại một công trình thống nhất.

Chỉ nên lên kế hoạch thay đổi những điểm quá cũ để mang lại một không gian tươi mới hơn cho ngôi nhà của bạn. Để thực hiện được điều này, gia chủ cần có một bản vẽ thiết kế rõ ràng chi tiết, tránh trường hợp phát sinh.

Thứ 3, tìm hiểu kĩ về nguyên liệu, vật tư dự định sử dụng

Một số gia đình mắc sai lầm khi không quá lưu tâm về chủng loại nguyên liệu, vật tư sử dụng. Trên thực tế, chất lượng của vật tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Nếu không lựa chọn những sản phẩm tốt sẽ liên quan tới việc an toàn, làm tuổi thọ của công trình giảm đi. Vì vậy, gia chủ nên sử dụng nguyên liệu, vật tư ở những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy để an tâm hơn cho ngôi nhà của mình.

Thứ 4, lưu tâm tới vấn đề phong thủy

Để tránh những xui xẻo đáng tiếc xảy ra, khi sửa chữa lại nhà cũ gia chủ nên xem xét kĩ lưỡng bản thiết kế về vấn đề phong thủy để mang lại sự an tâm cho các thành viên trong gia đình.

Ví dụ: nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa chính, cầu thang không nên đối diện với cửa chính, phòng tắm không được để giữa trung tâm của ngôi nhà, nhà bếp không bố trí đối diện với nhà vệ sinh…

Đây là một số lưu ý cần thiết khi tiến hành sửa chữa nhà cũ. Hy vọng sẽ là những kiến thức cần thiết để gia đình bạn có một không gian mới lạ và thoải mái. Nếu bạn đang có dự định tu sửa lại nhà cũ, xây nhà trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Kiến trúc xây dựng Happy Home để được tư vấn!