Category: Tin tức

Một số lưu ý khi sửa nhà gia chủ cần biết

Ngôi nhà bạn ở đang dần trở nên cũ và không còn phù hợp? Thay vì xây dựng hoàn toàn mới bạn muốn tận dụng kết cấu sẵn có để khiến không gian sống trở nên mới mẻ hơn nhằm tạo cảm giác mới mẻ cho gia đình? Tuy nhiên, vấn đề sửa chữa nhà ngoài mang lại một công trình như ý bạn cần lên kế hoạch để tiết kiệm về thời gian và chi phí xây dựng nhất có thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ trong việc tu sửa lại nhà và thiết kế kiến trúc mới có thể giúp ích cho bạn:

Thứ 1, tháo rỡ tất cả nội thất như tranh ảnh, tivi, tủ.. hết ra khỏi nhà trước khi đi vào thi công

Việc thu dọn sạch sẽ chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra trơn tru và gọn gàng hơn so với việc sửa tới đâu thu dọn tới đó. Ngoài ra, gia chủ và đơn vị thi công cũng sẽ có được cái nhìn tổng quát về không gian cần sửa, từ đó sẽ lên ý tưởng tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

sua nha

Thứ 2, không nên thay đổi quá nhiều so với ban đầu

Hãy lấy cơ sở là kết cấu của nhà cũ để lên ý tưởng sáng tạo ra những điểm nhất mới thu hút thay vì thay đổi quá nhiều. Bởi nếu thiết kế thay đổi nhiều quá sẽ làm cho việc thi công khó khăn hơn rất nhiều và chắp vá có thể không mang lại một công trình thống nhất.

Một số mẹo thiết kế nội thất giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát

Việc sở hữu một ngôi nhà có diện tích lớn, đầy đủ các tiện nghi là mong muốn của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sống trong một ngôi nhà lý tưởng như vậy, nhất là sống ở những tỉnh, thành phố lớn lại càng khó hơn. Bởi vậy, vấn đề thiết kế nội thất hiện đại, lựa chọn, bố trí các vật dụng sao cho vừa đầy đủ mọi tiện nghi nhưng cũng vẫn đảm bảo một không gian thoáng mát, thoải mái cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt là không hề dễ dàng. Bạn cần biết cách hạn chế tối đa khoảng trống trong ngôi nhà để mang lại một không gian sống tốt nhất cho gia đình mình.

Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn có thể cân đối và thiết kế nội thất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đầy đủ công năng nhưng vẫn mang lại cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà của bạn.

nội thất đẹp

Lựa chọn nội thất đơn giản, nhỏ gọn

Đối với một ngôi nhà có diện tích không mấy lý tưởng thì việc lựa chọn những nội thất có đơn giản, nhỏ gọn sẽ khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn. Tránh sử dụng những đồ dùng không quá cần thiết hoặc có kích thước quá cồng kềnh sẽ khiến không gian bị rối, việc di chuyển sẽ khó khăn.